Ngày 7/6/2020, Trường Albert Einstein đã tổ chức thành công Ngày hội toán học mở 2020 với chủ đề “Mathematics is Everywhere”.

Ngày hội Toán học mở bao gồm một chuỗi các hoạt động toán và trò chơi dành cho tất cả học sinh, giáo viên, phụ huynh cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp và những ứng dụng đa dạng của toán học trong đời sống. Mọi người, nhất là các bạn nhỏ đã có cơ hội để cùng nhau trải nghiệm và giao lưu văn hóa toán từ những góc độ mới, tích cực, chủ yếu thông qua các hoạt động trải nghiệm thú vị, hấp dẫn, có tính thực tiễn như các trò chơi Cờ caro, Cờ tic-tac-toe, Tạo hình khối, Tháp Hà Nội, Vẽ hình một nét, Sudoku, Mê cung, Điều khiển robot,…

Sự hứng thú và say mê của các bạn nhỏ đã thể hiện niềm đam mê toán, cũng như thể hiện tư duy nhanh nhạy, linh hoạt khi ứng dụng toán vào các trò chơi

Xin cảm ơn quý phụ huynh, các em học sinh đã không quản ngại thời tiết oi bức của mùa hè, đến tham gia, học hỏi, chia sẻ nhiệt tình, cám ơn cán bộ nhân viên, giáo viên nhà trường đã tỉ mẩn trong khâu tổ chức, điều hành để có thể truyền tải hết thông điệp của ngày hội. Xin chân thành cảm ơn Tổ chức IKMC Việt Nam, Trường Alpha thuộc Hệ thống giáo dục ALPHA- Hà Nội, Các trung tâm Toán và khoa học USMAS trên địa bàn TP. Hà Tĩnh, các trường đại học, đơn vị công nghệ và đơn vị xuất bản và phát hành sách FAHASA đã đồng hành và hỗ trợ Nhà trường trong việc tổ chức thành công chương trình này.