Chiều ngày 30/10/2021, Liên đội Trường Tiểu học, THCS & THPT Albert Einstein long trọng tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kì 2021-2022.

Đại diện cho 977 em học sinh của Trường, các đại biểu đến từ các chi đội là những gương mặt tiêu biểu cho phong trào học tập, rèn luyện và tích cực trong các phong trào nhà trường.

Trong Đại hội đã tuyên dương các chi đội, đội viên tích cực, chủ động trong việc nhận nhiệm vụ và có trách nhiệm cao trong công việc của mình. Tất cả các chỉ tiêu và kế hoạch hoạt động đều hướng đến mục tiêu chung của trường: Thực hiện tốt vai trò lãnh đạo và Nâng cao khả năng tự học.

Hai bản tham luận do các bạn đội viên tiêu biểu chi đội 7A1 và 5A3 đã giúp cho các đại biểu cũng như các đội viên của Liên đội hiểu rõ hơn nhiệm vụ trọng tâm của năm học cũng như phương pháp thực hiện để biến những mong muốn của các em sớm trở thành hiện thực.

Trong không khí hào hùng và trang nghiêm, các em học sinh không giấu nổi niềm xúc động. Hình ảnh những người Đội viên dũng cảm và gan dạ mà các em đã từng biết đến như anh Kim Đồng qua bài thơ “Lượm” của Nhà thơ Tố Hữu đã nuôi dưỡng và thôi thúc các em phấn đấu hết mình trong học tập và rèn luyện đạo đức để ngày hôm nay, chính các em đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đội như anh Kim Đồng.

Với sự thiêng liêng đó, em Nguyễn Thảo Nguyên – học sinh lớp 8A1 thay mặt cho ban chỉ huy Liên đội đã phát biểu: “Em xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với chiếc khăn quàng đỏ thắm đang đeo trên cổ. Mong rằng với sự quyết tâm đó, tương lai không xa các em sẽ tiếp tục học tập tốt, nuôi dưỡng nhân cách tốt, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, chủ động – tự tin vươn ra thế giới với tâm hồn Việt.”

Thành công của Đại hội tại các Liên đội đã thể hiện tinh thần tập thể, đoàn kết của các bạn đội viên trong Liên đội, thể hiện sự chuẩn bị chu đáo và hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô trong nhà trường để Đại hội thực sự trở thành ngày Hội quan trọng và ý nghĩa đối với các em Đội viên.

Bước sang nhiệm kỳ mới, với chủ đề “Thiếu nhi Hà Tĩnh, học tốt, chăm ngoan, vui khỏe, an toàn”, với sự nhiệt tình, sáng tạo và năng động của Ban chỉ huy Liên đội mới, công tác Đội và phong trào Thiếu nhi của các liên đội nhà trường cũng như của thành phố sẽ gặt hái được nhiều thành công, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra góp phần xây dựng Liên đội vững mạnh, học sinh chăm ngoan.