1. Giới thiệu Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein

Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein (SAE) là cơ sở giáo dục tư thục được Ngân hàng thế giới tài (WB) tài trợ thông qua Quỹ Đầu tư và phát triển Hà Tĩnh theo quy mô và tiêu chuẩn quốc tế về giáo dục phổ thông trên khuôn viên 3,3 ha. Với sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt thiết kế cũng như hoạt động chuyên môn, chắc chắn trường Phổ thông Liên cấp Albert Einstein sẽ là một môi trường giáo dục chất lượng cho các em học sinh thân yêu

  1. Sứ mệnh: SAE xác định sứ mệnh đào tạo học sinh trở thành những công dân có ích và thành công trong cuộc sống, có ý chí, nghị lực để vươn lên, có tình yêu thương, sự sáng tạo và trách nhiệm với cộng đồng. SAE cũng là nơi hội tụ của một tập thể xuất sắc, gồm các nhà quản lý, giáo viên, nhân viên có đam mê và sự cống hiến hết mình cho học sinh.

Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein

  1. Tầm nhìn: SAE hướng tới trở thành môi trường giáo dục xuất sắc trong tỉnh và cả nước, là nơi đào tạo toàn diện cho học sinh về học vấn và nhân cách để trở thành công dân toàn cầu. Học sinh của trường Albert Einstein có khả năng nắm bắt được bản chất của sự vật sự việc, có khả năng hợp tác, sự nhanh nhạy và sắc sảo về trí tuệ, có khả năng giao tiếp và thuyết phục, năng lực xử lý và phân tích thông tin, sáng kiến khởi xướng. SAE kết hợp giữ gìn bản sắc, văn hóa Việt Nam bên cạnh việc hội nhập quốc tế, là nơi ươm mầm cho sự sáng tạo và trách nhiệm xã hội của từng đối tượng giáo dục.
  2. Giá trị cốt lõi: SAE xác định 8 giá trị cốt lõi sau:

1) Tình yêu thương (Love): Tình yêu gia đình, bạn bè, thầy cô giáo và hơn nữa là tình yêu Tổ quốc, yêu đồng loại, biết sẻ chia đồng cảm trước những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống.

2) Sự sáng tạo (Creativity): Sự sáng tạo, luôn tìm tòi cái mới, chấp nhận cái mới và luôn phản biện để tìm ra cái mới.

3) Chính trực (Integrity): Trung thực, có trách nhiệm, có phẩm chất đạo đức và có trách nhiệm thực hiện điều mình cam kết.

4) Tự tin (Confidence):  Tự tin đương đầu với thử thách, tự tin với khả năng của mình, tự tin thực hiện điều mình muốn.

5) Sự tôn trọng (Respect): Biết tôn trọng những người xung quanh, khoan dung, bao dung, chấp nhận sự khác biệt giữa các thành viên trong cộng đồng

6) Tinh thần đồng đội (Teamwork): Hợp tác làm việc nhóm hiệu quả, truyền cảm hứng và quan tâm lẫn nhau, đồng thời khuyến khích phát triển tố chất lãnh đạo.

7) Tự hào quốc gia (National Pride):  Tự hào về văn hoá và di sản dân tộc, ngôn ngữ tiếng Việt, giá trị gia đình truyền thống, cộng đồng, tính hiếu khách, đồng thời tự tin trở thành công dân toàn cầu.

8) Đam mê (Passion):  Nuôi dưỡng niềm đam mê và ước mơ, luôn tìm tòi, học hỏi và theo đuổi công việc học tập và đam mê của mình suốt đời.

  1. Đội ngũ:

– Đội ngũ quản lý là những nhà giáo dục có trình độ cao, được đào tạo bàn bản từ các nước tiên tiến, tiếp thu quan điểm giáo dục hiện đại, kết hợp với những nhà chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm và có uy tín trong xã hội.

– Đội ngũ giáo viên tiểu học được lựa chon kỹ càng và được đào tạo tập trung tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, được đào tạo Tiếng Anh đáp ứng trình độ A2 theo Khung tham chiếu Châu Âu, là những cá nhân có tâm huyết và tình yêu thương đáp ứng mục tiêu giáo dục của nhà trường.

– Đội ngũ giáo viên Tiếng Anh và giáo viên dạy Toán-Khoa học bằng Tiếng Anh là những giáo viên có trình độ từ B2 quốc tế trở lên, được đào tạo giảng dạy tiểu học và các cấp độ phù hợp, có nền tảng tiếng Anh chuẩn, lưu loát. Đội ngũ giáo viên nước ngoài đến từ các nước nói Tiếng Anh như Anh, Mỹ, Australia, New Zealand…

  1. Triết lý giáo dục: Lấy tình thương và sự sáng tạo làm nền tảng xây dựng hoạt động giáo dục nhằm phát triển thể chất và nhân cách học sinh.
  2. Chương trình giáo dục: Chương trình giáo dục của Nhà trường được xây dựng kết hợp giữa chương trình giáo dục chuẩn của Bộ GD-ĐT và chương trình quốc tế, chú trọng phát triển ngoại ngữ và tư duy sáng tạo cho học sinh. Trường nhận được sự hỗ trợ và chuyển giao chương trình nâng cao từ Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm và Cambridge English.