Albert Einstein rất tự hào về cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học của trường. Với mục tiêu mang tới cho các em một môi trường giáo dục toàn diện và tràn đầy cảm hứng, Albert Einstein đã đầu tư hệ thống trường lớp hiện đại, được thiết kế tối ưu cho từng hoạt động giáo dục trên khuôn viên 3,3 ha.

1. Hệ thống phòng học theo tiêu chuẩn quốc tế

Tất cả các phòng học đều được trang bị đầy đủ điều hòa và các thiết bị hiện đại, đảm bảo yêu cầu thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên. Diện tích mỗi phòng học là 55m2 theo tiêu chuẩn dành cho 24 học sinh/lớp. Lớp học được thiết kế theo tiêu chí lớp học linh hoạt, bàn ghế đơn dễ di chuyển, phù hợp với nhiều mô hình học tập khác nhau. Hệ thống trang thiết bị hiện đại bao gồm bảng, máy chiếu, điều hòa nhiệt độ, hệ thống chiếu sáng phù hợp… sẽ mang lại không khí học tập tích cực, tạo niềm say mê, hứng thú cho học sinh.

2. Hệ thống phòng học chức năng đầy đủ, đa dạng

Được trang bị đầy đủ như máy tính, đàn piano, phòng mỹ thuật,… đã giúp cho học sinh thuận lợi trong việc học.

3. Thư viện

Thư viện được xây dựng với tổng diện tích 200m2, với hàng nghìn đầu sách bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Sách được thiết kế, sắp xếp theo môn học, theo chủ đề. Học sinh có thể tự do đọc sách, phục vụ cho nhu cầu học tập và tìm hiểu thế giới rộng lớn. Thư viện được thiết kế linh hoạt, bàn ghế đa dạng tạo điều kiện cho các em học sinh trao đổi thảo luận, học nhóm. Không gian luôn rộng mở và yên tĩnh, với hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp và điều hòa làm mát… thư viện sẽ là nơi các em có thể dành tâm trí đi sâu vào những bài đọc trong một bầu không khí dễ chịu.

4. Khu vui chơi, rèn luyện thể thao ngoài trời phong phú:

Khuôn viên trường Albert Einstein có rất nhiều không gian thư giãn, vui chơi cho học sinh. Nhà trường đã xây dựng sân bóng đá nhân tạo, sân bóng rổ, bể bơi, các khu vực vui chơi thể thao truyền thống và trò chơi dân gian kết hợp thảm cây xanh. Các khu vui chơi được bố trí xen kẽ, là nơi các em được thư giãn và vui chơi cùng các bạn.

5. Tiện ích

Nhằm tạo điều kiện để phụ huynh yên tâm gửi con học tập tại trường, Albert Einstein xây dựng khu bán trú cao cấp, đầy đủ tiện nghi hiện đại. Khu bán trú có khả năng đáp ứng tốt nhất các nhu cầu học tập, sinh hoạt của học sinh : phục vụ học sinh ăn 3 bữa/ngày (sáng, trưa và xế chiều) và hệ thống phòng ngủ đầy đủ tiện ích.

Bên cạnh đó, nhà trường còn cung cấp dịch vụ xe đưa đón chuyên nghiệp, và hoạt động vui chơi giải trí tự do ngày thứ Bảy miễn phí cho học sinh của  trường.