????????Trong vai trò Đại biểu quốc gia tại Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc SAEMUN, các SAE-ers đã cùng đàm phán, tranh luận trong chủ đề Mạng xã hội và tự do ngôn luận.

????????Đây là năm thứ hai chương trình Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc được tổ chức tại trường Albert Einstein School với tên gọi SAEMUN – Albert Einstein School Model United Nations. Chương trình do chính các bạn học sinh khối Bảy và Tám khởi xướng dành cho học sinh trong các hoạt động ngoại khoá Tiếng Anh.

????????SAEMUN là một trong nhiều mô hình học thuật nổi bật và mới mẻ được các bạn học sinh tại trường Albert Einstein hướng đến việc rèn luyện và ứng dụng những kiến thức, kỹ năng đã học trong môn “Tiếng Anh”. Đặc biệt, chương trình Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc SAEMUN sử dụng hoàn toàn bằngTiếng Anh.

????????Đây là cơ hội để các đại biểu tự tin chia sẻ tiếng nói của mình đồng thời trau dồi kỹ năng nói trước đám đông. Với chủ đề “Social media and free speech”, các bạn học sinh tham gia đã sôi nổi chia sẻ góc nhìn đa chiều về mạng xã hội cũng như tự do ngôn luận tren mạng xã hội… các điều luật về tự do ngôn luận trên mạng xã hội dưới các góc nhìn của nhiều quốc gia trên nhiều châu lục như Australia, USA, Thailand, UK, Egypt, Brazil. Không chỉ đơn thuần thể hiện lập trường của một quốc gia, các đại biểu đã trải qua giây phút đầy căng thẳng khi tranh luận, tìm kiếm giải pháp chung nhằm tìm những ra những giải pháp chung nhưng vẫn hài hòa với lợi ích nước mình.

????????Trong vai đại biểu các quốc gia, các bạn học sinh khối Bảy và Tám đã cho thấy hình ảnh của những công dân toàn cầu trong thời đại mới: tài năng, bản lĩnh và đặc biệt quan tâm đến các vấn đề xã hội.

????????SAEMUN 2024 đã khép lại trong sự vui mừng, đồng thuận và gắn kết của Đại biểu các quốc gia và chủ tọa của hai hội đồng.

????????Hy vọng trong thời gian tới, SAEMUN sẽ trở thành một hoạt động thường niên của Nhà trường, tạo cơ hội cho các học sinh thực hành các kiến thức và kỹ năng trong môn học về chủ đề toàn cầu, trải nghiệm hoạt động quốc tế ngay tại trường Albert Einstein.