Chắc hẳn trong chúng ta đã từng nghe câu nói “Gieo hành động, bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận”. Vậy thì mỗi chúng ta đã từng có những hành động và thói quen nào trong cuộc sống. Và chúng ta phải làm gì để tạo nên được những thói quen tốt. Đó là điều mà chúng em muốn gửi đến mọi người qua nội dung của chương trình tiêu điểm văn hóa học đường ngày hôm nay.

Trên đây là phần mở màn cho hoạt đông Tiêu điểm học đường tại SAE mùa thứ Hai với chủ đề tháng 9 là “Thói quen tốt bắt đầu cho năm học mới”

Việc chủ động xây dựng các kế hoạch bản thân cũng như tạo thói quen tốt là một việc làm không dễ và nó được bắt nguồn từ những hành động nhỏ ở nhà, ở trường và nơi công cộng.

Thông qua tiểu phẩm “Bạn muốn mình là ai”, các câu hỏi tương tác và chia sẻ từ các bạn học sinh đến từ lớp 6-7 cũng như phần thuyết trình về việc mình cần làm gì để tạo lập một thói quen tốt do các bạn học sinh lớp 7A1 đã thực sự lôi cuốn và tạo ra các phần thảo luận hết sức sôi nổi.

Buổi hoạt động cũng đã diễn ra trong màn vỗ tay giòn dã khi bạn Nguyễn Quang Minh lớp 7A5 được nhà trường biểu dương về tấm gương học tập, chia sẻ sự cần mẫn, đam mê và kỉ luật với việc học của chính mình.

Kết thúc buổi lễ, các bạn học sinh khối 6-7 đã cùng phát động tuần lễ làm việc nhà, góp sức chia sẻ cho các bạn nhỏ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh.

Chương trình diễn ra trong sự ấm áp, sẻ chia và cũng tạo ra nhiều động lực để các bạn học sinh cùng suy ngẫm về những thói quen bản thân.

Chúc các bạn sẽ có một năm học nhiều thành công trong học tập và rèn luyện trong đạo đức.

Một số hình ảnh được ghi trong chương trình: