Bạo lực học đường không còn là câu chuyện của cá nhân nào, mà đã và đang trở thành vấn đề chung của toàn xã hội. Theo một báo cáo năm 2018 do UNICEF công bố, một nửa số học sinh từ 13 đến 15 trên toàn thế giới- ước tính khoảng 150 triệu trẻ- cho biết đã từng bị bạo lực bởi các bạn đồng trang lứa ngay trong nhà trường và ở các khu vực xung quanh trường học. Giám đốc điều hành UNICEF, Bà Henrietta Fore nhận định: “Giáo dục là chìa khóa để xây dựng xã hội hòa bình, tuy nhien đối với hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới, chính trường học lại là nơi không an toàn”.

Nhận thức rõ vai trò của hệ sinh thái trường học trong quá trình giảm thiểu và ngăn chặn vấn nạn trên, sáng nay, Trường Albert Einstein đã tổ chức chương trình tiêu điểm văn hóa học đường dành cho học sinh cấp THCS và THPT với nội dung về vấn nạn bạo lực học đường.

Trên nền tảng ứng dụng kịch đương đại tác phẩm “Trong giờ thể dục” đã mang lại những tiếng cười và một thông điệp về những tình bạn đẹp đẽ và cách mà các bạn học sinh lựa chọn giải pháp để đối mặt với điều đó thật sự ấn tượng. Sự tiếp cận mới mẻ cũng như đầy dí dỏm, hài hước và các câu hỏi đã khiến cho các bạn học sinh có những cơ hôi trải lòng và nói lên tiếng nói “Con lựa chọn yêu thương thay vì bắt nạt và dũng cảm nói ra điều đó”.

Chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của học sinh về tác hại/ hậu quả của bạo lực học đường, đồng thời trang bị cho các con những kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ và chung tay phòng chống bạo lực học đường, tạo môi trường học tập an toàn và hạnh phúc.