Lễ khai giảng năm học mới bao giờ cũng có một vị trí thiêng liêng, đáng nhớ và là kỷ niệm khó phai mờ đối với mỗi thầy cô và học sinh.

Hòa chung không khí vui tươi của các thế hệ học sinh cả nước, sáng ngày (5/9/2022), Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023 của Trường Albert Einstein đã được diễn ra với những cảm xúc đặc biệt.

Lễ Khai giảng diễn ra ngắn gọn nhưng không kém phần đặc sắc với sự tham gia của các bạn học sinh đến từ các khối lớp, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Nhà trường cũng như các vị đại biểu.

Những giờ phút háo hức và thiêng liêng đầu tiên của buổi lễ, nhà trường đã dành riêng để thực hiện nghi lễ chào đón các học sinh mới gia nhập ngôi nhà chung Albert Einstein. Những nguồn năng lượng tích cực, ánh mắt vui tươi và nụ cười rạng rỡ của các con đều là những khoảnh khắc đẹp trong ngày khai giảng của Trường Albert Einstein.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đại diện Nhà trường – Thầy giáo Nguyễn Gia Việt lên đọc diễn văn khai giảng, trong đó nhấn mạnh 5 mục tiêu quan trọng của Nhà trường trong năm học mới:

– Tiếp tục giữ vững định hướng dạy học phát triển năng lực, đảm bảo tính toàn diện về chuyên môn, triển khai dạy học theo phương pháp cá thể hóa, qua đó phát huy ưu điểm thế mạnh và bù đắp những khuyết điểm của từng cá nhân học sinh.

– Giữ vững quan điểm giáo dục “yêu thương và sáng tạo”, lấy sự thấu hiểu để làm nền tảng cho hoạt động giáo dục, tích cực sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, luôn đổi mới để đáp ứng nhu cầu phát triển của giáo dục hiện đại.

– Bám sát những định hướng chính trong quan điểm phát triển con người của mỗi cấp học, lấy đó làm các tiêu chí lớn để xây dựng kế hoạch hoạt động rèn luyện kỹ năng, trau dỗi kiến thức và đạo đức cho học sinh, lấy đạo đức-trí tuệ-nghị lực làm nền tảng và định hướng phát triển giáo dục của nhà trường.

– Thực hiện có hiệu quả chương trình phổ thông 2018 đối với khối lớp 3, lớp 7 và lớp 10. Linh hoạt trong bố trí nhân lực chuyên môn, đảm bảo công tác giáo dục theo chương tình mới diễn ra thuận lợi và chất lượng.

– Mỗi giáo viên, nhân viên trong tập thể nhà trường hãy là tấm gương về trí tuệ – đạo đức – nghị lực để cùng giáo dục học sinh, từ những hành vi, cử chỉ trong và ngoài trường, thiết lập hệ sinh thái giáo dục Albert Einstein ngày càng vững chắc và đóng góp cho sự phát triển giáo dục.

Tiếng trống trường vang lên, năm học mới đã chính thức bắt đầu với thầy và trò Trường Albert Einstein. Chúc cho mỗi thành viên chúng ta sẽ có một năm học tràn ngập hạnh phúc, yêu thương, và sớm biến ước mơ của mình thành hiện thực nhé!

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong buổi Lễ