Sáng nay, gần 80 học sinh khối lớp 5 đã có buổi trải nghiệm thực tế liên môn Lịch sử, Tập làm văn, Giáo dục địa phương và Kỹ năng sống tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Ngã ba Đồng Lộc.

Tại đây, các con đã được dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm TNXP toàn quốc, khu mộ 10 nữ Anh hùng liệt sĩ TNXP; tham quan phòng trưng bày, phòng truyền thống, xem phim tư liệu về Ngã ba Đồng Lộc. Các con được lắng nghe về lịch sử hào hùng của dân tộc; những khó khăn, gian khổ của các lực lượng TNXP, và sự hy sinh cao đẹp của 10 cô gái TNXP.

Chuyến trải nghiệm không những giúp các con bổ sung thêm kiến thức thực tế mà còn tăng tinh thần đoàn kết, làm việc nhóm, hỗ trợ lẫn nhau. Ngoài ra, cuối chuyến đi, các con sẽ hoàn thành bài thu hoạch và báo cáo kết quả trải nghiệm.

Chiến tranh đã lùi xa, các con được sống dưới bầu trời hòa bình, hy vọng chuyến đi sẽ giúp các con khắc sâu lòng tự hào dân tộc, sự hy sinh của cha ông trong các cuộc kháng chiến. Từ đó, các con sẽ lấy làm động lực phấn đấu để trở thành người công dân có ích, “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hiện nay.