Để giúp học sinh áp dụng được những kiến thức đã học bộ môn Văn trong việc thực hiện báo cáo và thuyết trình về một địa điểm du lịch của quê hương, đất nước. Rèn luyện các kỹ năng sinh tồn như kỹ năng sơ cứu vết thương, lên kế hoạch các đồ dùng, dụng cụ cần thiết khi đi rừng,… Và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, làm các dự án tái chế hand- made bằng thiên nhiên, đưa ra các ý tưởng về phát triển du lịch nhưng vẫn cân bằng được hệ sinh thái, Trường Albert Einstein đã tổ chức hoạt động trải nghiệm liên môn tại Suối Tiên và chùa Thiên Tượng tại thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Chúng ta hãy cùng theo chân các bạn để cùng khám phá các hoạt động thú vị này nhé!

Sau khi xuất phát tại trường, các bạn đã được giao nhiệm vụ đi chợ, tự tay mình lựa chọn mua thực phẩm chuẩn bị cho bữa trưa của cả lớp.

Khi đến nơi, tất cả cùng nhau dựng trại, với tinh thần đoàn kết và sự khéo léo của mình, trạm dừng chân của cả lớp đã được hoàn thành trong phút chốc.

Sau đó, các nhóm đã đi tìm hiểu về Suối Tiên theo những nội dung mà cô giáo yêu cầu để có cái nhìn tổng quát nhất về địa danh này.

Đến giờ ăn trưa, các bạn phân công nhau chuẩn bị cho bữa ăn. Bạn thì rán trứng, bạn thì xào rau,… chẳng mấy chốc bữa trưa đã hoàn thành với các món ăn đẹp mắt, ngon miệng.

Sau giờ nghỉ trưa, các bạn đã được thực hành cách sơ cứu băng bó vết thương. Đây là một kỹ năng rất cần thiết cho các hoạt động dã ngoại cũng như trong chuộc sống hằng ngày đối với chúng ta.

Nối tiếp các hoạt động, các em đến với chùa Thiên Tượng. Tại đây, mọi người đã được tham quan toàn bộ cảnh chùa và được nghe sư thầy giảng về đạo hiếu làm con.

Tổng kết chuyến đi, các con đã có những thu hoạch tuyệt vời làm hành trang trong cuộc sống.