Vừa qua, Trường Abert Einstein đã tổ chức hoạt động trải nghiệm liên môn: Tìm hiểu về bản sắc văn hóa Việt Nam dành cho học sinh khối lớp Bảy tại bảo tàng Hoa Cương ở xã Bình An, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Đây là bảo tàng tư nhân đầu tiên được UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp phép hoạt động với 4000 hiện vật, 3700 đầu sách, có diện tích rộng 1.500 m2. Hiện vật tại bảo tàng được phân loại, bao gồm 13 chủ đề hiện vật, trong đó thiên về bộ hiện vật nông nghiệp. Hiện vật cổ xưa nhất là bộ dụng cụ bằng đá thời tiền sử có niên đại trên 4000 năm. Ngoài ra còn có các hiện vật thời Lý, Trần, Lê. Những hiện vật còn lại là thời Nguyễn, và bộ sưu tập từ thời bao cấp.

Chính vì vậy, đây là nơi lý tưởng để các bạn học sinh có thể được tìm hiểu về dòng lịch sử của dân tộc.

Tại đây các bạn đã được tiếp cận với nền văn hoá đa dạng của nền văn hoá Việt Nam thông qua các hiện vật được trưng bày, tìm hiểu không gian gốc của văn hoá cổ xưa của người Việt tại đồng bằng sông Hồng, sông Mã, sông Cửu Long, khu vực nhà nước Chăm pa cổ.

Đồng thời giáo dục ý thức bảo vệ bản sắc văn hoá dân tộc, khẳng định và đề cao các giá trị văn hoá, khuyến khích khả năng sáng tạo và sống có văn hoá.