Theo học chương trình công nghệ thông tin lấy bằng đại học sớm tại FUNiX từ giữa năm 2019, Trần Bảo Ngân, lớp 10 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong vừa hoàn thành Chứng chỉ một – Công dân số.

“Đây mới là một phần tám của chương trình đại học nhưng nó chứng minh tôi học được chương trình đại học song song với chương trình THPT”, Bảo Ngân chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Sau Chứng chỉ một, Ngân đã viết được website, phần mềm đầu tiên. Website viết về du lịch, giới thiệu thành phố Cần Thơ – quê ngoại của nữ sinh. Phần mềm là to – do – list cơ bản, giúp quản lý công việc, thời gian.

Nữ sinh cho biết sẽ tranh thủ kỳ nghỉ dài tránh dịch để đẩy nhanh tiến độ học lập trình, trước mắt là hoàn thành chứng chỉ hai – Lập trình viên Ứng dụng Mobile.

Trần Bảo Ngân nhận được lời khen, chúc mừng của TS Trần Nam Dũng – Phó Giám đốc Titan Education, mentor FUNiX sau khi hoàn thành Chứng chỉ 1 – Công dân số.

Trần Bảo Ngân nhận được lời khen, chúc mừng của Tiến sĩ Trần Nam Dũng – Phó Giám đốc Titan Education, mentor FUNiX sau khi hoàn thành Chứng chỉ 1 – Công dân số.

Mục tiêu dài hạn của Ngân là hoàn thành chương trình đại học cùng lúc với chương trình THPT. “Em dự định học xong FUNiX có thể đi làm ngay rồi xin học bổng thạc sĩ để tiếp tục nghiên cứu. Khi sớm có nghề nghiệp vững chắc, ba mẹ không phải lo lắng nhiều cho em nữa”, nữ sinh 15 tuổi nói.

Để hiện thực hoá mục tiêu, hàng ngày, thay vì lướt Facebook, “tám” chuyện, đọc truyện hay chơi game, Ngân dành hầu hết thời gian cho việc học.

Theo nữ sinh, học FUNiX giúp tiết kiệm thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Hàng ngày, Ngân cân đối việc học trên trường và học trực tuyến sao cho hiệu quả. Ngoài ra, em còn chủ động tận dụng cơ hội mà trường trực tuyến mang lại để trau dồi kiến thức, kỹ năng, như hỏi – đáp với mentor, tham gia các sự kiện xDay để học hỏi, giao lưu cùng các “đồng môn”, các anh chị đã đi làm hoặc học trước mình.

“Với mentor, em thường hỏi thêm những vấn đề thực tế. Khi học về virus trên máy tính, em thắc mắc liệu có bao giờ hacker và người làm bảo mật bắt tay với nhau để làm chuyện xấu hay không? Có bao giờ một người cố tình viết ra virus rồi lại viết phần mềm để chống virus đó?”, nữ sinh lớp 10 chia sẻ.

Ngân còn mạnh dạn đăng ký tham gia chương trình thực tập sớm tại Doanh nghiệp do FUNiX tổ chức với mong muốn có thêm kiến thức thực tế cho các bài học.

“Một số công ty từ chối vì tuổi em còn nhỏ quá, họ e ngại vấn đề bảo mật. Song cũng có công ty chào đón. Hiện tại, em nhận nhiệm vụ hỗ trợ Marketing cho một công ty – đối tác của FUNiX. Công việc chưa có gì nhiều, nhưng em vẫn thực hiện và báo cáo đều đặn mỗi ngày”, Ngân cho biết.

Đối với cô gái 15 tuổi, ba mẹ là những người quan trọng ảnh hưởng lớn tới việc học của em. Từ nhỏ, nữ sinh đã được ba mẹ dạy tự học tại nhà nên gần như không đi học thêm, không phải chịu áp lực về thành tích hay điểm số. Nền tảng này giúp Ngân dễ dàng bắt nhịp với mô hình học tập trực tuyến ở FUNiX.

Không chỉ tin tưởng vào bản thân, Trần Bảo Ngân cũng tin tưởng rằng, nhiều học sinh THPT khác cũng có thể lựa chọn học chương trình đại học CNTT của FUNiX. Việc học sinh THPT ở các nước phát triển đi làm thêm, rồi học trước một số môn của đại học là chuyện thường tình, học sinh Việt Nam cũng làm được.

Trần Bảo Ngân thường xuyên tham gia các sự kiện do FUNiX tổ chức để giao lưu, học hỏi cùng các anh chị đi trước và mentor...

Trần Bảo Ngân (hàng đầu, thứ hai từ trái sang) thường xuyên tham gia các sự kiện do FUNiX tổ chức để giao lưu, học hỏi cùng các anh chị đi trước và mentor…

“Thần tượng” của Bảo Ngân tại FUNiX là Nguyễn Vũ Khánh Linh – nữ sinh hoàn thành 7 Chứng chỉ tại FUNiX trong vòng 20 tháng. Ngân phấn đấu có thể học nhanh, chất lượng như chị Khánh Linh, để sớm chạm vào mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Chứng kiến quá trình học tập của cô gái 15 tuổi, Tiến sĩ Trần Nam Dũng, Phó Giám đốc Titan Education – mentor FUNIX, người đồng hành với Bảo Ngân từ khi học cấp hai cho rằng nữ sinh là một cô bé nhỏ nhắn cá tính.

“Bảo Ngân có tố chất tốt, quyết tâm cao trong học tập. Ngân đã tham gia nhiều cuộc thi dành cho lứa tuổi học sinh và đạt giải thưởng. Ngoài học tập, Ngân còn chơi thể thao rất tốt”, Tiến sĩ Trần Nam Dũng nhận xét. Mentor Dũng tin tưởng cô học trò của mình sẽ sớm đạt những thành tích tốt trong hướng học tập mới mà em đang theo đuổi này.

Quỳnh Anh

Nữ sinh 15 tuổi học nhanh chương trình đại học trực tuyến - 3
Ra đời năm 2015, đơn vị đào tạo trực tuyến FUNiX thuộc hệ thống FPT Education hiện có gần 5.000 sinh viên. Với phương thức học chủ động và ưu tiên hướng nghiệp, có sự dẫn dắt của đội ngũ mentor, FUNiX giúp các bạn trẻ đam mê CNTT ở mọi lứa tuổi sớm trở thành lập trình viên. Sinh viên chủ động thời gian học, nhiều bạn trẻ học FUNiX từ sớm với mục tiêu lấy bằng đại học CNTT cùng lúc với bằng THPT.
Xem thêm thông tin tại: Tuyển sinh CNTT