10 sinh viên Đại học Khoa học xã hội Singapore (SUSS) sẽ học bảy tuần môn Nhập môn Blockchain, mục tiêu bổ sung hiệu quả và hợp lý những kiến thức, kỹ năng về CNTT trong làn sóng phát triển công nghệ hiện nay.

Nhóm 37 học sinh phổ thông có thời gian học 19 tuần liên tiếp. Các em đều là những thành viên ưu tú đến từ nhiều trường tại địa phương, thuộc nhóm Robotics Lab ở trường. Mục tiêu của các em sau khi hoàn thành 19 tuần học là được trang bị kiến thức cơ bản về Blockchain, sẵn sàng để tham gia cuộc thi Singapore Blockchain Challenge cho học sinh phổ thông Singapore.

polyad

Sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội Singapore nhận chứng chỉ hoàn thành môn chuyên ngành tại FUNiX trong năm 2019.

Chương trình học Blockchain Basic do SUSS, FUNiX và FETCH phối hợp tổ chức. Trước đó, thông qua FETCH, năm 2018 và 2019, hơn 50 sinh viên SUSS đã học một số môn chuyên ngành CNTT như Blockchain, An ninh mạng tại FUNiX theo phương pháp đào tạo FUNiX Way – học trực tuyến với sự hướng dẫn của mentor.

Đợt nhập học này, tổng số lượng học viên từ Singapore lên tới gần 100 thành viên. Chị Nguyễn Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm công nghệ đặc biệt xSeries tại FUNiX cho biết, chương trình giúp cung cấp khóa học online về CNTT cùng những trải nghiệm về ngành công nghiệp CNTT cho các trường đại học phi công nghệ như SUSS, thông qua đối tác địa phương uy tín và năng động FETCH.

Anh Đạt Võ – Co-Founder & COO FETCH Technology nhận định, chương trình giúp sinh viên có kiến thức về những công nghệ tiên tiến hiện nay. Ngoài SUSS, FETCH sẽ kết nối thêm nhiều trường đại học khác của Singapore như SMU, Nanyang… với các khóa đào tạo công nghệ tại Việt Nam.

Anh Đạt Võ - đại diện FETCH Technology và anh Nguyễn Thành Nam - Founder FUNiX trong buổi lễ ký kết hợp tác giữa hai bên.

Anh Đạt Võ – đại diện FETCH Technology và anh Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX trong buổi ký kết hợp tác giữa hai bên.

FETCH Technology là nhà cung cấp toàn cầu các dịch vụ nhân sự trong lĩnh vực CNTT như tuyển dụng, đào tạo ngôn ngữ lập trình, tư vấn và quản lý nguồn nhân lực cho các công ty trong nước và ngoài nước như Singapore, Malaysia, Indonesia… FETCH giúp khách hàng xây dựng đội ngũ IT chất lượng cao với những lập trình viên tài năng không chỉ đến từ TP HCM mà còn từ các quốc gia khác.

Trong tháng hai, FUNiX và FETCH đã ký kết thỏa thuận hợp tác chính thức về đào tạo và tuyển dụng. Theo thoả thuận, FETCH trở thành một đối tác trong hệ sinh thái doanh nghiệp do FUNiX phát triển, mang lại những giá trị thực tiễn cho cả doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên.

Bên cạnh các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, FETCH mang đến cho học viên FUNiX nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước (Singapore, Malaysia, Indonesia…). Theo đó, thực tập sinh sẽ có cơ hội đào tạo bởi các chuyên gia là những CTO, lập trình viên dày dạn của FETCH. Định hướng sau chương trình thực tập, thực tập sinh sẽ trở thành những lập trình viên có đầy đủ kỹ năng chuyên môn, giao tiếp tiếng Anh… tự tin phỏng vấn với khách hàng nước ngoài và nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn trên toàn cầu.

Quỳnh Anh